Tottenham phiên bản 2016/17 chinh phục cột mốc KHỦNG

Tottenham Hotspur có thể không đăng quang Ngoại hạng Anh mùa này, tuy nhiên bản thân thầy trò Mauricio Pochettino có lý do để tự hào về những gì mình đã làm được.

Đêm qua, Tottenham có thắng lợi tối thiểu 1-0 trước Crystal Palace nhờ bàn thắng duy nhất của Christian Eriksen. Với 3 điểm có được, Spurs tiếp tục duy trì thế bám đuổi với đội đầu bảng Chelsea khi khoảng cách vẫn là 4 điểm sau 33 trận.

tottenham-phien-ban-2016-17-chinh-phuc-cot-moc-khung

Cũng nhờ thắng lợi này, Tottenham đã sở hữu 74 điểm trong một mùa giải, thành tích tốt nhất của CLB trong lịch sử Ngoại hạng Anh. Số điểm này giúp Tottenham vượt qua cột mốc do chính họ tạo ra vào mùa giải 2013/14 (72 điểm). Trước đó, thầy trò Pochettino cũng hai lần kết thúc mùa giải với hơn 70 điểm (mùa 2009/10 và 2015/16).

Ngoài ra, nếu giành thắng lợi trước Arsenal trong trận derby London vào cuối tuần này, Tottenham sẽ cán mốc 77 điểm, qua đó chính thức san bằng thành tích tốt nhất mà chính họ đã giành được trong mùa giải 2984/85. Đó cũng là giải đấu mà Tottenham kết thúc ở vị trí thứ 3 chung cuộc. Điều đáng nói, phải mất đến 42 vòng đấu (tức hơn 9 trận đấu so với thời điểm hiện tại), Tottenham mới có thể đạt được số điểm nói trên.

Cơ hội cho Tottenham vẫn còn khi trong tay họ và Chelsea vẫn còn 5 trận đấu nữa để giành quyền tự quyết. Nỗ lực của thầy trò Pochettino rõ ràng rất đáng khen ngợi.

Pin It