Ra sân 10 phút, sao trẻ Barca sắp được ký hợp đồng mới

Carles Alena là một trong những ngôi sao trẻ tiềm năng của lò La Masia. Mùa giải này, anh chỉ mới được ra sân 2 lần. Tuy nhiên, BLĐ Barca đã lên kế hoạch ‘trói chân’ viên ngọc thô của mình.

Alena sinh năm 1988, thi đấu ở vị trí tiền vệ, và được xem như ‘truyền nhân của Iniesta’. Đây cũng là cái tên gần nhất từ lò đào tạo La Masia được HLV Luis Enrique cho ra sân trong một trận đấu của đội một.

sao-tre-barca-sap-duoc-ky-hop-dong-moi

Hợp đồng hiện tại của Alena sẽ đáo hạn vào năm 2018. Tuy nhiên, tương lai của anh có vẻ sẽ tiếp tục gắn bó với Camp Nou, khi BLĐ đã tổ chức cuộc nói chuyện nhằm đi đến bản hợp đồng chính thức với thời hạn dài hơn. Thông tin từ tờ Sport cho hay, hai bên đã đồng ý với các điều khoản.

Mùa giải này, Alena cũng chỉ mới ra sân được 2 lần, trước Granada và Sevilla. Trong trận thắng 3-0 mới đây, anh vào sân phút 80 thay cho Ivan Rakitic.

Đây cũng là một trong những cái tên mà giám đốc thể thao Robert Hernandez đã nêu lên, trong danh sách những cầu thủ Barca B mà ông sẽ cấc nhắc lên đội hình chính thức. Tuy nhiên, với một cầu thủ trẻ, lại thi đấu ở một vị trí có tính cạnh tranh hết sức cao ở Barca là điều không dễ dàng. Trong nhiều tháng trời, Alena đã bị gạch tên hoàn toàn khỏi đội một. Và anh cũng đang nhận được rất nhiều lời mời gọi từ những CLB khác.

Dù vậy, cầu thủ trẻ này vẫn thể hiện sự kiên nhẫn, dưới sự huấn luyện của HLV Gerard Lopez. Và bản hợp đồng mới này sẽ là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh.

Pin It