M.U cho không… Wayne Rooney

Theo Daily Mail, Man Utd sẵn sàng để Wayne Rooney chuyển đến Everton với giá miễn phí.

Man Utd muốn đẩy Wayne Rooney ra đi ngay trong mùa hè này và họ sẵn sàng để anh trở lại Everton theo dạng tự do.

MU-cho-khong-Wayne-Rooney

Sở dĩ Quỷ đỏ chấp nhận “chịu thiệt” bởi vì mức lương quá cao của Rooney. Hiện tại đội trưởng người Anh vẫn còn hợp đồng đến năm 2019 và nhận lương 300 nghìn bảng mỗi tuần. Đây là con số mà Everton không thể đáp ứng.

Theo truyền thông Anh, Rooney không muốn giảm lương cho dù phải rời khỏi Man Utd. Trong khi đó, Everton chỉ có thể trả cho tiền đạo này mức lương 150 nghìn bảng 1 tuần.

Vướng mắc về tiền lương khiến thương vụ có nguy cơ đi vào bế tắc. Chính vì thế, Quỷ đỏ chấp nhận “hỗ trợ” Everton bằng cách miễn phí chuyển nhượng. Theo Daily Mail, đội bóng áo xanh đã chuẩn bị sẵn 10 triệu bảng để mua lại Rooney và bây giờ, họ có thể dùng số tiền đó để trả lương cho tiền đạo người Anh.

Hôm qua, người đại diện của Rooney, Paul Stretford đã đến gặp trực tiếp chủ tịch của Everton Bill Kenwright ở London thương thảo hợp đồng.

Theo một số nguồn tin, Man Utd đã quyết định “cho không” Rooney sau khi Everton đồng ý bán Romelu Lukaku cho họ. Tuy 2 thương vụ này diễn ra hoàn toàn riêng biệt nhưng Quỷ đỏ muốn tạo điều kiện thuận lợi cho Everton và mong đợi điều ngược lại.

Với Everton, Rooney được coi là bản hợp đồng rất quan trọng trong mùa hè họ “đại náo” thị trường chuyển nhượng. Trước đó, đội bóng áo xanh đã chi ra gần 100 triệu bảng chiêu mộ thủ môn Jordan Pickford, hậu vệ Michael Keane, tiền vệ Davy Klaassen và tiền đạo Sandro Ramirez.

Pin It