Henry từ chối trở thành HLV trưởng của Arsenal

Huyền thoại Thierry Henry khẳng định anh chưa sẵn sàng nếu nhận được lời đề nghị thay thế Arsene Wenger.

Khả năng Arsene Wenger rời Arsenal vào cuối mùa giải này đang là rất cao. Sự sa sút của Pháo thủ ở mùa giải này là một trong những nguyên nhân khiến ông thầy người Pháp bị chỉ trích. Có nguồn tin cho rằng NHM và một số trụ cột của Arsenal mất niềm tin vào “Giáo sư”, BLĐ đội bóng này đã tìm người thay thế. Phải thừa nhận rằng nhà cầm quân 67 tuổi đã không còn theo kịp thời đại và việc ông phải rời Arsenal cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

FBL-BEL-WC-2018-TRAINING

Arsenal đang rất bận rộn trong việc tìm HLV mới, cách đây không lâu HLV Tuchel của Dortmund đã từ chối lời mời của đội bóng thành London. Massimiliano Allegri cũng không hào hứng với chiếc ghế của Pháo thủ, nếu phải rời Juventus ông ưu tiên đến Barca làm việc. Và rất bất ngờ khi huyền thoại Thierry Henry trở thành ứng viên hàng đầu thay thế Wenger. Cựu sao tuyển Pháp chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân đỉnh cao, lúc này anh đang là trợ lý cho Roberto Martinez ở ĐT Bỉ.

Huyền thoại Thierry Henry khẳng định anh chưa sẵn sàng nếu nhận được lời đề nghị thay thế Arsene Wenger: “Arsenal là đội bóng luôn trong trái tim tôi. Tôi không có quyền quyết định vào việc mình có thể dẫn dắt đội bóng hay không, mọi thứ phụ thuộc vào BLĐ. Tôi rất muốn thử sức với những công việc khó khăn, như dẫn dắt những đội bóng lớn chẳng hạn. Nhưng phải thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại tôi vẫn chưa sẵn sàng trong việc làm HLV trưởng của Arsenal”.

“Nếu nhận được lời đề nghị, tôi sẽ từ chối. Tôi cần thêm thời gian để tiếp tục tích lũy thêm kinh nghiệm. Tôi cần phải học hỏi để có thể làm tốt công việc của mình trong tương lai. Tôi sẽ không làm trợ lý đến suốt đời, nhưng đây chưa phải là thời điểm để tôi nhận lời trở thành HLV trưởng của bất kỳ đội bóng nào. Tôi nghĩ rằng Wenger đang gặp nhiều áp lực, nhưng tôi tin rằng ông ấy sẽ nhanh chóng vượt qua và tiếp tục gắn bó với CLB”, huyền thoại của Pháo thủ tiếp tục.

Pin It